I love Stitch Thành viên ưu tú
Join date : 04/04/2010
| Tiêu đề: New York – ẩm thực pha trộn !!! Sun Apr 25, 2010 10:26 am | |
| Với số dân lên đến hơn 8 triệu người ở New York, sự đa dạng về ẩm thực sẽ là những gì bạn có thể thấy khi đến New York. New Yorka đã dang tay du nhập tất cả những món ăn từ khắp nơi trên thế giới về đây để phục vụ cho chính người dân của mình. Sau đây là một số ẩm thực tiêu biểu mà bạn cần phải dắt túi khi đến các nhà hàng New York (NYC).Ẩm thực Do TháiCác món ăn của người Do Thái được bán riêng tại những cửa hàng được cho là có món ăn ngon nhất NYC. Tại đây, thực khách đến ăn chỉ có thể gật gù mà nói ‘đã sẵn sàng ăn thật no’ và ‘tôi đã ăn rất nhiều rồi’. Ẩm thực Do Thái ở NYC luôn làm cho thực khách cảm thấy rất thoải mái. Hầu hết các món ăn có nguồn gốc từ Đông Âu mà giờ đây nó lại như một phần tinh túy của ẩm thực NYC. Đến với ẩm thực Do Thái, bạn có thể gọi canh Matzo hoặc bánh mỳ thịt hun khói Pastrami ăn kèm với dưa giòn. Nếu vội, thì món bánh vòng Bagel với kem pho mát sẽ giúp thực khách tiết kiệm thời gian mà vẫn có bữa ăn ngon. Ẩm thực MexicoNhững chiếc xe bán bánh thịt chiên giòn (Taco) của Mexico từ lâu đã trở thành loại thức ăn đường phố chính tại Los Angeles, NYC. Những chiếc bánh Taco được kẹp với thịt bò đầy bên trong cùng với salsa cay hoặc đậu phụ. Nếu bạn muốn ngồi xuống để thưởng thức một chiếc bánh Taco thì hãy đến đầu đường Brooklyn, một trong số những nơi bán bánh Taco tuyệt vời nhất thành phố.Xúc xíchXúc xích cổ điển đầu tiên được du nhập vào NYC là vào năm 1800 bởi người Đức. Họ là những người bán hàng rong bằng xe chạy tay đầu tiền ven bờ biển Coney Island. Ngày nay, lang thang trên đường phố, thực khách cũng có thể nếm món xúc xích ngon tuyệt chấm với mù tạc và sốt cà chua. Đây là một món ăn hoàn hảo và rất rảnh tay. Món ăn của người Mỹ đenLý do được gọi như thế bởi những món ăn này đều được đu nhập từ tận cùng phía Nam của Mỹ và có nguồn gốc từ châu Phi. Giờ đây, ẩm thực Mỹ đen đã là một phần quan trọng trong ẩm thực NYC. Thực khách có thể tìm thấy những món ăn Mỹ đen tại Harlem và Bronx, không quá nổi tiếng nhưng lại có vị trí lớn trong lòng thực khách. Gà nướng miền Nam, bít tết chiên với nước sốt và bì lợn quay giòn luôn có mặt trong những thực đơn. Không chỉ thế mà những món như bánh ngô và phô mai Mác cũng rất được ưa chuộng. Ẩm thực HànGóc Hàn Quốc nằm tại đường số 32 với các quán karaoke kiểu Hàn và tất cả các nhà hàng nướng đêm. Người New York thất thích món Gogi Gui (thịt nướng Hàn Quốc) với đủ loại, heo, bò, lòng và các loại rau. Ẩm thực Trung QuốcTại NYC có đến hơn 15.000 người nói tiếng Trung Quốc. Do đó có rất nhiều món ăn được du nhập từ Trung Quốc đến NYC, đặc biệt là từ Phúc Kiến. Ở đây, thực khách có thể thưởng thức món ăn truyền thống của Phúc Kiến có cái tên độc đáo ‘Phật nhảy qua tường’. Món ăn này là sự kết hợp súp vây cá mập, dưa chuột, bào ngư và gạo. Nếu thực khách muốn thưởng thức món ăn khác nữa thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời như trà bong bóng, gà Kungpo… tại các đường phố quanh co phía nam của khu phố Tàu tại NYC.Ẩm thực ÝBạn sẽ tìm thấy góc ẩm thực Ý ngay kế bên khu phố Tàu. Món bánh kem Cannoli, bánh bao Ravioli trong các bữa ăn truyền thống của Ý đều có mặt tại đây, đường Mulberry. Không chỉ thế, bạn có thể ngồi xuống các dãy bàn đỏ và thưởng thức các loại mỳ Spaghetti. Sau cùng, bạn hãy kết thúc bữa ăn bằng một ly cà phê Jitterbugging ngay gần đó.Bánh Pizza Bánh Pizza đã từng trở thành đề tài được nhiều người tranh luận nhất. Đặc biệt những người yêu thích loại bánh này. Ở Chicago, người ta vô cùng yêu thích loại bánh này và coi nó như một niềm tự hào của riêng họ. Người ta gọi đây là loại thức ăn nhanh chỉ dành cho những thành phố không bao giờ ngủ, có nghĩa là, Pizza sẽ được phục vụ 24/7. Tùy vào khẩu vị của mỗi người nhưng có 2 loại Pizza cơ bản được ưa chuộng nhất là Mozzarella và Pepperoni. Mỗi chiếc bánh được chia thành nhiều miếng tam giác con nóng hổi và mỗi lần đưa lên miệng lại cảm giác thôi thúc muốn ăn ngay.Bánh phô mai (Bánh ngọt)Bánh phô mai có mặt tại NYC bắt đầu từ năm 1921 với Leo Lindemann, lúc đó, một cửa hàng nhỏ của Lindy ở Midtown lần đầu tiên phục vụ loại bánh trộn kem phô mai này. Một lớp vỏ bánh chứa bên trong là phô mai, kem vani… đã làm say mê biết bao thực khách. Một dạng bánh khác là biến thể của bánh phô mai là các loại bánh có chất liệu vỏ bánh khác hoặc có hình dạng xoắn ốc hay được thay thế phô mai thường bằng phô mai không béo. Giờ đây, không phải thực đơn nào cũng có món ăn này, nhưng bánh phô mai đã được chứng nhận là món tráng miệng chuẩn nhất thế giới.Tây Ban Nha Một cộng đồng đân tộc lớn nhất NYC với lãnh thổ chạy dài từ đại lộ Fifth đến sông East, bằng con đường số 96 không ai khác chính là người Tây Ban Nha hay còn gọi là El Barrio. Từ WWII La Maquetta (tên một khu chợ) được gọi là trung tâm của cộng đồng Puerto Rico mặc dù có gần 200 gian hàng. Tại đây bán tất cả các loại trái cây của vùng nhiệt đới và các loại thực phẩm phục vụ cho Cocina (ẩm thực của người Mỹ gốc Tây Ban Nha). Không chỉ thế, tại đây bạn còn có thể bắt gặp những món ăn pha trộn theo kiểu Mexico, Cuba, Puerto Rico. Đặc biệt món bánh bán nguyệt (bánh cua Empanadillas) hay những cốc đá bào mang hương vị me hoặc ổi gọi là Piraguas được rất nhiều người ưa thích. | |
|
™Þ€|<Ü┬ë™ Quản trị viên
Birthday : 09/01/1995
Join date : 11/03/2010 Age : 29 Đến từ : 10c3 ạk :D Job/hobbies : hỎy ng thân of mìh nhaz!;)
| Tiêu đề: Re: New York – ẩm thực pha trộn !!! Sun Apr 25, 2010 1:02 pm | |
| đag đói đấy. hjC. đúng là hại ng` | |
|